Phân tích đơn giá xây dựng, tính chi phí một ngôi nhà như thế nào?

Trong quá trình hình thành và phát triển xây dựng Nhật Trung đã tiến hành thiết kế, xây dựng nhiều ngôi nhà đẹp, chắc chắn, bền vững trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An... và đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng cũng như hài lòng về chất lượng dịch vụ với tinh thần "Khách hàng là thượng đế".

Có rất nhiều khách hàng đã và đang thắc mắc về cách tính diện tích xây dựng để ra chi phí xây một ngôi nhà, chúng tôi sẽ giải đáp như sau: Để biết được giá thành của ngôi nhà thì có hai cách tính đơn giản và phổ biến là tính theo m2 xây dựng và lập dự toán chi tiết các hạng mục, cụ thể như sau.

 

chi-phi-xay-nha

Phân tích đơn giá xây dựng, tính chi phí một ngôi nhà như thế nào?

I. Tính theo m2 xây dựng:

Phân tích đơn giá xây nhà

Cách tính này là phổ biến và dễ hiểu nhất được nhà thầu và chủ đầu tư sử dụng nhiều nhất vì sẽ đưa ra chi phí nhanh nhất cũng như đem lại cho khách hàng cái nhìn tổng quan về chi phí để xây nhà của mình một cách nhanh nhất. Khách hàng thường quan tâm về giá của 1m2 xây dựng nên nhà thầu phải cung cấp đầy đủ chủng loại vật tư trong quá trình xây nhà để khách hàng nắm bắt và theo dõi trong quá trình thi công.

Đơn giá xây dựng trong TP HCM có sự chênh lệch cao thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí xây dựng nằm trong khu vực trung tâm hay ngoại thành, diện tích mặt sàn nhiều hay ít, đường giao thông thuận lợi hay khó khăn, giá vật tư ...

Hiện nay đơn giá trong địa bàn TP HCM dao động từ 2.6tr-3.2tr/m2 tùy theo từng khu vực, địa bàn trong nội thành những quận huyện nằm trong vị trí trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 10... đơn giá thường sẽ cao hơn các quận khác, tùy theo quy mô xây dựng diện tích càng lớn thì giá càng rẻ và ngược lại, thời điểm vật tư tăng giá cũng kéo theo đơn giá tăng lên và ngược lại

II. Tính theo cách lập dự toán chi tiết các hạng mục:

Cách tính này đã tồn tại từ lâu và được chuyển thể tư cách tính chi phí của các công trình nhà nước, được hiểu nôm na là "làm gì thì tính đó" dựa theo bản vẽ thiết kế thi công và nhu cầu của chủ đầu tư, các hạng mục dù là nhỏ nhất như xây tường, tô tường, can nền lát gạch... đều được tách ra để tính riêng chi phí từng hạng mục và chủng loại vật tư kèm theo cũng rất rõ ràng và chi tiết, cách này sẽ hạn chế rủi ro cho chủ đầu tư và nhà thầu nhưng rất phức tạp và dài dòng do phải kiểm tra từng hạng mục để đi đến thống nhất giữa hai bên và đơn giá thay đổi theo từng quý hoặc thậm chí từng tháng của sở tài chính, bắt buộc các bên phải thường xuyên cập nhật đơn giá nếu không muốn bị thiệt trong vấn đề chi phí.

III. Cách tính  M2 để tính ra chi phí xây dựng một ngôi nhà.

  • Móng cọc BTCT từ 30%-50% diện tích
  • Móng băng từ 50% > 70% diện tích.
  • Móng đơn từ 30% diện tích.
  • Diện tích xây dựng các tầng ,kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích.
  • Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.
  • Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.
  • Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Ví dụ cơ bản về phân tích đơn giá xây dựng:

Quy mô công trình là : rộng 5 m x dài 20 m = 100 m2. Quý khách hàng chọn đơn giá là: 2.900.000 đ/m2. 1 trệt + 2 lầu (3 tầng, 3 sàn BTCT, chiều cao 10m > 11.5m)

Cách tính giá là : 300 m2 sử dụng + phần Mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

  1. Móng = 30 m2.
  2. Diện tích sử dụng 100 m2 x 3 tầng = 300 m2.
  3. Sân thượng MBTCT tính 30% diện tích = 30m2.

Tổng m2 xây dựng nhà : 360m2 x 2.900.000đ = 1.044.000.000 vnđ (một tỷ không trăm bốn mươi bốn triệu đồng).

Phân tích đơn giá xây dựng, tính chi phí một ngôi nhà như thế nào?

Quý khách hàng có nhu cầu xây nhà, xây biệt thự, văn phòng vui lòng liên hệ ngay công ty Xây Dựng Nhật Trung để được tư vấn miễn phí nhất về các dịch vụ xây nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà trên địa bàn TP HCM và các tỉnh thành lân cận miễn phí và nhanh nhất.

TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224/1 Gò Dầu, Phường Tân Quy, Quận Tân Phú, TP HCM.

VPGD: 150 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0973 40 01 38 - 0936 40 41 39 (Anh Tuần)

Email: nhattrungconstruction@gmail.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới

Dự án xây nhà

Với nỗ lực lao động, học hỏi không ngừng nghỉ, chúng tôi đã mang đến những sản phẩm độc đáo, đột phá với những yếu cầu từ quý khách hàng đã tin tưởng đến chúng tôi.

Dự án xây nhà 1 trệt 1 lầu 1 tum tại quận 11, TP HCM

Ngày nay, thiết kế nhà 1 tầng 1 tum đang là xu hướng của rất nhiều gia chủ, những ngôi nhà như vậy thường có kích thước vừa phải, chi phí đầu cũng không quá cao...

Dự án xây nhà tiền chế Chị Phương Nhi, Vĩnh Lộc, Bình Chánh

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà tiền chế Chị Phương Nhi, Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP HCM.

Dự án xây nhà trọn gói tại Bến Lức, Long An

Công ty xây dựng nhà uy tín tại Long An xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại Xã Phước Lợi, Bến Lức, Long An

Dự án xây nhà phố đẹp 2 mặt tiền, Bình Tân, TP HCM

Trong tháng 3 vừa qua Xây Dựng Nhật Trung vừa tiến hành bàn giao một căn biệt thự 2 mặt tiền cho gia đình anh Thuận tại địa chỉ 224/15 Mã Lò, Quận Bình Tân, TP HCM.

Dự án xây nhà 3 tầng anh Việt, Mai Lão Bạng, Tân Bình

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói 3 tầng Anh Việt, Mai Lão Bạng, Tân Bình, TP HCM.

Xây dựng công trình Vương Quốc Đậu Nành, Long An

Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây dựng công trình Vương Quốc Đậu Nành tại Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

Dự án xây nhà trọn gói tại quận Tân Phú, TP HCM

Trong bài viết này, Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại 11/11 Lý Thánh Tông, Phường Tân Thới Hòa, Q Tân Phú, TP HCM.

Dự án xây nhà trọn gói Chị Hằng, Phạm Xuân Sáng, Hóc Môn

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói Chị Hằng, 5/6A Ấp 2, Phạm Xuân Sáng, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn.

Dự án xây nhà trọn gói anh Xăng, Bình Dương

Xây Dựng Nhật Trung tự hào là nhà thầu thi công xây nhà, xây nhà trọn gói uy tín nhất TP HCM, chúng tôi xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà anh Xăng tại Bình Dương

Xây nhà 3 tầng trọn gói anh Hiếu, Củ Chi

Xây Dựng Nhật Trung nhà thầu chuyên thi công xây nhà, xây nhà trọn gói xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà 3 tầng trọn gói anh Hiếu, Củ Chi

Dự án sửa chữa nhà

Với nỗ lực lao động, học hỏi không ngừng nghỉ, chúng tôi đã mang đến những sản phẩm độc đáo, đột phá với những yếu cầu từ quý khách hàng đã tin tưởng đến chúng tôi.

Sửa chữa nhà A Cường, Phan Văn Trị, Gò Vấp

Công Ty Xây Dựng Nhật Trung, nhà thầu chuyên thiết kế xây nhà phố, sửa chữa nhà tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận: Đồng Nai, Bình Dương, Củ Chi, Long An...

Sửa chữa văn phòng công ty Homa, Hoàng Hoa Thám, Tân Bình

Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa văn phòng công ty Homa, 158/20 Hoàng Hoa Thám, Tân Bình.

Dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ trọn gói tại quận 4

Dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà toàn phần tại Quận 4, HCM. Sửa nhà Nhật Trung chuyên thi công sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới, sửa nhà trọn gói, sửa nhà giá rẻ đẹp tại TP HCM

Dự án cải tạo xưởng sản xuất máy may 256 Hoàng Văn Thụ, Tân bình

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án cải tạo nhà xưởng máy may công ty Đức Tín, 256 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TP HCM.

Dự án sửa chữa nhà tại đường 160, Tăng Nhơn Phú, Quận 9

Công ty chuyên sửa nhà Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa nhà tại đường 160, Tăng Nhơn Phú, Quận 9, TP HCM.

Thi công sơn, sửa chữa nhà tại Trần Văn Quang, Tân Bình

Công ty sửa nhà Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sơn, sửa chữa nhà tại Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, TP HCM.

Dự án sửa nhà anh Vũ, Tây Thạnh, Tân Phú, TP HCM

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa nhà Anh Vũ, Đường T8, Tây Thạnh, Tân Phú, TP HCM.

Dự án sửa nhà trọn gói Chú Bính, Lê Duy Nhuận, Tân Bình, HCM

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa nhà trọn gói Chú Bính, 21/36 Lê Duy Nhuận, Quận Tân Bình, TP HCM.

Dự án sửa nhà anh Hùng 279 Lê Văn Lương, Khu Phố 2, Tân Quy, Q.7

Công ty Xây Dựng Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa nhà Anh Hùng, 279 Lê Văn Lương, Tân Quy, Quận 7, TP HCM.

Dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ tại 1419 Lê Văn Lương, Nhà Bè, HCM

Công ty chuyên sửa nhà, cải tạo nhà cũ Nhật Trung xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ tại 1419 Lê Văn Lương, Phước Kiểng, Nhà Bè, HCM