Kinh nghiệm sửa chữa căn hộ chung cư bạn cần biết

Phụ lục bài viết


Ngày nay việc sinh sống trong những căn hộ chung cư đã không xa lạ gì với mọi người nữa. Khi ngôi nhà mà các bạn đang sinh sống qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ bị hư hại, xuống cấp, ẩm mốc, tường nứt, màu sơn phai màu loang lỗ hoặc muốn mở rộng không gian sống cho gia đình được thoải mái hơn. Dưới đây là những vấn đề mà đơn vị thi công sửa nhà chung cư nào cũng cần phải giải quyết trước khi tiến hành sửa căn hộ chung cư cho gia đình bạn.

Công ty chuyên sửa chữa căn hộ chung cư tại tphcm

Công ty chuyên sửa chữa căn hộ chung cư tại tphcm


Có thể bạn quan tâm đến bảng giáXây nhà trọn gói

Có thể bạn quan tâm đến bảng giáSửa nhà trọn gói

Có thể bạn quan tâm đến bảng giáXây nhà phần thô

Có thể bạn quan tâm đến dịch vụSửa chữa chung cư


Được sự đồng ý cấp phép của ban quản lý toàn nhà.

Chung cư là những căn hộ có cơ sở hạ tầng thống nhất và lối thiết kế giống nhau nên khi tiến hành sửa chữa việc có những tiếng ồn từ nhà bên cạnh là điều không thể tránh khỏi. Khác với việc chúng ta sửa chữa cải tạo nhà mặt đất, thì căn hộ chung cư được ban quản lý tòa nhà quản lý khá chặt chẽ nên nếu bạn muốn sửa căn hộ chung cư dù chỉ là một vấn đề gì trong ngôi nhà đều phải được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà thì mới được tiến hành.

Hồ sơ xin phép cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư của ban quản lý bao gồm các giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị sửa chữa cải tạo căn hộ, theo mẫu có sẵn của ban quản lý.

- Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

- Đóng tiền ký quỹ cho quản lý tòa nhà: số tiền ký quỹ tùy theo mức độ và khối lượng thi công. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho đơn vị thi công sau khi hoàn thành sửa chữa. Nếu trong quá trình thi công bị vi phạm thì sẽ bị trừ đi phần tiền mà đã ký quỹ.

Sau thời gian xét duyệt, ban quản lý sẽ cấp giấy phép thi công theo đúng thẩm quyền.

Cần lưu ý với những hạng mục sửa chữa chung cư thay đổi kết cấu hạ tầng kỹ thuật nếu không nằm trong phạm vi của ban quản lý có thể sẽ không được xét duyệt

Vận chuyển tập kết vật liệu thi công, xà bần

Thường những căn hộ chung cư được thiết kế ở những tòa nhà cao tầng và không nhiều chung cư có hệ thống thang máy chuyển hàng riêng biệt. Vì vậy việc vận chuyển đồ của bạn gặp không ít khó khăn. Đội thi công sẽ không thể nào mà khuôn vác hết chỗ đồ đó bằng cầu thang bộ để đi lên phòng được. Mà chắc chắn phải nhờ đến sự giúp đỡ của những chiếc thang máy, nhưng làm sao để chuyển đồ vào thang máy đây? Nên làm việc với ban quản lý của chung cư để họ biết trước lịch chuyển vật tư của bạn và đăng ký thang chuyển hàng (nếu có). Xà bần được đóng gói cẩn thận tránh rơi vãi trong quá trình di chuyển ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Sửa chữa căn hộ chung cư - Xây Dựng Nhật Trung

Sửa chữa căn hộ chung cư - Xây Dựng Nhật Trung

Thời gian thi công sửa chung cư

Việc sửa chữa cải tạo căn hộ chung thường được yêu cầu thực hiện nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh. Đa phần các ban quản lý chỉ cấp phép việc sửa chữa chỉ được tiến hành thi công 6 tiếng/ngày và không được làm việc vào ngày chủ nhật. Nên các đơn vị thi công cần chú ý đến giờ giấc quy định tránh bị xử lý khi vi phạm.

Xây Dựng Nhật Trung tiến hành sửa chữa chung cư Gia Phú

Xây Dựng Nhật Trung tiến hành sửa chữa chung cư Gia Phú

Đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường

Thi công sửa chữa trong các căn hộ chung cư đang sinh sống thì không thể tránh khỏi tiếng ồn và bụi bẩn. Nên khi thi công chúng ta hết sức quan tâm đến vấn đề này. Việc tập kết rác thải xây dựng cũng cần được chú trọng theo đúng bản cam kết. Tập kết đúng vị trí và dọn dẹp sạch sẽ trong ngày, vận chuyển, tập kết xà bần đúng quy định.

Không gian sinh hoạt của chủ nhà

Thông thường việc sửa chữa cải tạo lại các căn hộ chung cư thì có nơi chủ nhà vẫn sinh hoạt tại đó. Do đó để tránh ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của gia đình. Các đơn vị thi công luôn phải tính toán kỹ lưỡng và hợp lý. Sửa hạng mục nào cho xong thì hãy qua hạng mục khác.

Trên đây là những kinh nghiệm cần biết khi tiến hàng sửa chữa chung cư, nếu có thắc mắc cũng như mong muốn tư vấn chuyên sâu hơn về dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty Xây Dựng Nhật Trung của chúng tôi để nhận lịch tư vấn sớm với nhiều ưu đãi mới nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm cùng với tầm nhìn lớn, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng, cho dù đó là những yêu cầu khó khăn nhất. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về sửa chữa chung cư, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu xây nhà, xây nhà phần thô, xây nhà trọn gói, sửa nhà, cải tạo nhà cũ, sửa chữa căn hộ chung cư xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Nhật Trung chúng tôi để được tư vấn, báo giá xây nhà, báo giá sửa nhà miễn phí, chi tiết và nhanh nhất.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại: 0936.404.139 (Anh Tuần)

Email: [email protected]

MST: 0314251798

Web: www.xaydungnhattrung.net​​​​​​​

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới