Một số kinh nghiệm cần biết khi sửa nhà, sửa chữa nhà

Việc sửa chữa nhà hay xây dựng nhà ở đối với mọi người luôn là vấn đề thực sự quan trọng. Nhưng để có kinh nghiệm, kiến thức để sửa chữa tốt cho tổ ấm của mình thì các bạn chưa có nhiều, hiểu được sự quan tâm của các bạn Xây Dựng Nhật Trung xin chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết cho các bạn khi có nhu cầu tìm hiểu về sửa chữa nhà, sửa nhà.

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà - Xây Dựng Nhật Trung

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà - Xây Dựng Nhật Trung

Kinh nghiệm cần biết khi sửa nhà, sửa chữa nhà

Kinh nghiệm 1: Bạn có thể sửa chữa lại nhà trệt mà không đập phá nhiều với điều kiện kết cấu và hiện trạng nhà vẫn còn tốt, không bong mục, sụt lở.

Kinh nghiệm 2: Bạn cần nương theo hệ kết cấu cũ và khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia. Khi đó, cột sẽ lồi ra giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Hoặc làm những kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí cột vướng, tạo cảm giác không gian bình phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.

Kinh nghiệm 3: Nếu trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực hoặc chí ít cũng phải xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa. Lưu ý chọn vị trí thuận tiện và tốt nhất, không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước.

Kinh nghiệm 4: Dùng lam làm ô gió, cửa sổ mái, dùng tôn PU chống nóng (loại tôn có lớp xốp PU dán sát dưới tôn) hoặc hỗ trợ bởi quả cầu hút nhiệt. Đóng trần cũng là biện pháp làm giảm sức nóng và trên trần cần trải kín một lớp các tấm móp cản nóng.

Kinh nghiệm 5: Nếu bạn dùng sơn nước mới, cần bỏ lớp vôi hay sơn nước cũ đi, nhất là những chỗ bị bong, và làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ… trên tường trước khi sơn mới.

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà 2 - Xây Dựng Nhật Trung

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà - Xây Dựng Nhật Trung

Kinh nghiệm 6: Đối với nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp. Trước khi làm gác, bạn cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể "lên" gác bằng đúc "giả" hay lót ván sàn, yêu cầu đúc đà kiềng khoảng 10 x 20cm dọc - ngang suốt trên đầu tường hoặc dùng thép hình chữ I (thay vì đúc) để sau khi gác đà làm sàn được phẳng và đằm.

Kinh nghiệm 7: Nếu bạn làm sàn giả đúc, có thể sử dụng đà sắt tiện dụng, độ chính xác cao và giá rẻ hơn là gỗ. Sau khi gác đà, trải một lớp tôn lên và dùng lưới kẽm mắt cáo thay thế cốt thép, đổ bê tông bằng đá mi hoặc đá 1-2; chiều dày lớp sàn này chỉ khoảng 5cm, phía trên vẫn lát gạch bình thường. Khoảng cách của các đà giới hạn trong 0,5m trở lại và lấy phương ngắn nhất để gác đà chính, đà phụ đặt thẳng góc với đà chính. Đà chính thường dùng quy cách 5 x 10cm hoặc thép hình chữ I và đà phụ là 4 x 8cm.

Kinh nghiệm 8: Nếu bạn làm gác gỗ, đà gỗ, lưu ý đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. Sàn sử dụng ván ép dày chừng 2cm, không nên dùng ván okal hay MDF vì nó không thích hợp, dễ bong rộp hay trương nở nếu gặp nước.

Kinh nghiệm 9: Nếu bạn muốn có chất lượng tốt và đẹp hơn, có thể dùng ván lót sàn … dày chừng 1,8cm, bề mặt rộng khoảng 25-30cm và trải suốt sàn gác. Loại ván này phải chạy rãnh cạnh âm/dương (lưỡi gà) để kết ráp; và thường sau một năm ván gỗ sẽ khô và ngót lại, tạo những khe hở trông xấu. Có thể khi lót ván chỉ đóng “gá” đinh - đóng tạm một ít đinh vào một số điểm, sau một năm, nhổ đinh lên và đôn, đẩy ván lại cho khít, khi đó mới đóng chắc luôn.

Kinh nghiệm 10: Bạn cần phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt... cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Cầu thang nhà bạn trước đây có thể quá nhỏ, quá dốc hay cần thay đổi vị trí. Trong trường hợp đó, cần cắt, phá bỏ cầu thang cũ và bít lại. Ngay lỗ sàn phải đục lòi sắt ra và câu sàn sắt mới bằng việc hàn, tuyệt đối không kết cấu nối bằng dây kẽm buộc để liên kết sàn. Chọn vị trí tốt, thích hợp khoét lỗ cầu thang mới; ở vị trí này thường kết hợp giếng trời tạo sự thông thoáng và lấy sáng. Tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà phố, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.

Kinh nghiệm 11: Bạn muốn nâng thêm tầng, nếu hệ thống móng cũ không chịu đủ lực tải thì phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và có thể cơi thêm vài tầng, tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Từ đó nên nhờ nhà chuyên môn biết rõ hệ thống móng và tính toán sức chịu tải của các tầng trên. Kiến trúc sư thiết kế mô hình kiến trúc ngôi nhà, về phần kết cấu tức là sức chịu tải của ngôi nhà thì kỹ sư kết cấu tính toán chi tiết.

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà 3 - Xây Dựng Nhật Trung

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà - Xây Dựng Nhật Trung

Các hạng mục sửa nhà của chúng tôi

★ Thi công cải tạo sửa chữa nhà.

★ Thi công nâng nền nhà bị ẩm thấp, ngập lún.

★ Thi công ốp lát gạch, cải tạo nhà wc.

★ Thi công cải tạo nâng tầng.

★ Thi công sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà cấp 4, nhà phố, căn hộ chung cư xuống cấp…

★ Thi công cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng.

★ Nhận quét sơn, quét vôi ve, sơn dầu, sơn bả matít, sơn pu.

★ Nhận lắp đặt, thi công, xử lý hệ thống điện nước dân dụng trong gia đình bạn.

★ Tư vấn, sửa chữa nhà tập thể. Cơi nới thêm phòng với kỹ thuật thi công an toàn, chất lượng cao.

★ Nhận thi công và trang trí trần thạch cao, trần gỗ, trần nhựa.

★ Thi công mái tôn, cửa hoa, cửa sắt, cửa nhôm kính, cửa thủy lực.

★ Thi công nội thất và ngoại thất trọn gói.

★ Xây đúc gác giả.

★ Cung cấp vật liệu trong ngành xây dựng.

★ Hổ trợ giấy phép xây dựng thủ tục hoàn công.

Cam kết của chúng tôi khi tiến hành sửa nhà

★ Tư vấn miễn phí mọi sự cố công trình.

★ Đưa ra phương án kiến trúc phù hợp nhất và kinh phí tối ưu nhất.

★ Triển khai công việc tốc độ nhanh, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

★ Xử lý tốt các sự cố liên quan trong công việc sửa nhà.

★ Không sử dụng vật tư kém chất lượng.

★ Không phát sinh phí.

★ Đảm bảo an toàn lao động.

★ Bảo hành công trình lâu dài.

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà 4 - Xây Dựng Nhật Trung

Kinh nghiệm sửa nhà, sửa chữa nhà - Xây Dựng Nhật Trung

Công ty chúng tôi hoạt động với phương châm công việc và lòng tin của khách hàng tạo nên thương hiệu của Xây Dựng Nhật Trung, chúng tôi đã và đang thi công những công trình, dự án sửa nhà bằng sự tâm huyết của sự yêu nghề của tất cả nhân viên trong công ty, tạo nên những sản phẩm chất lượng, tạo nên những ngôi nhà đáng sống dành cho gia đình bạn.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa nhà, sửa nhà xin vui lòng liên hệ ngay đến công ty Xây Dựng Nhật Trung để được chúng tôi tư vấn, cung cấp bảng giá sửa nhà miễn phí, chi tiết và nhanh nhất.


Có thể bạn quan tâm đến bảng giá: Xây nhà trọn gói

Có thể bạn quan tâm đến bảng giá: Sửa nhà trọn gói

Có thể bạn quan tâm đến bảng giá: Xây nhà phần thô

Có thể bạn quan tâm đến bảng giá: Thiết kế nhà


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ công ty theo địa chỉ sau.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ SỬA CHỮA XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

VPGD: 224 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Tân Phú, TP HCM

Điện thoại: 0973 400 138 - 0936 404 139 (Anh Tuần)

Email: [email protected]

Website: www.xaydungnhattrung.net

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới