Phong thủy là gì? Khái niệm cơ bản về phong thủy?

Phong Thủy là gì: Về cơ bản phong thủy là một hệ thống dựa trên sự quan sát rất kỹ các vật thể của thiên nhiên gồ có trời (thời gian), đất (không gian bên trong và bên ngoài) và khí của các yếu tố tương tác với nhau như thế nào, nhiệm vụ của phong thủy là làm cân bằng các yếu tố này. Phong thủy còn là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, hướng khí, mạch nước, đến đời sống họa phúc của con người.

Về mặt từ nguyên: "Phong" có nghĩa là gió, là hiện tượng chuyển động của không khí. "Thủy" là dòng nước tượng trưng cho địa thế.

phong thủy

Phong thủy

Phong thủy được chia làm 2 lĩnh vực: Âm Trạch và Dương Trạch.

Các phái của phong thủy: Phái Hình Thế và Phái Lý Pháp.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về mặt địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành thị hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phú, thỏ yểu, sự cùng thông của nhân sự, cát ắt là phong thủy hợp, hung tức là phong thủy không hợp. Khi đạt được sự cân bằng thì có thể có sứa khỏe, tài lộc, các mối quan hệ tốt hơn, mang lại cho chúng ta sự thúc đẩy và động lực để đi tới thành công.

"Mai táng phải chọn nơi có sinh khí vì khí gặp gió (phong) sẽ sẽ tán, gặp nước (thủy) ngăn sẽ dừng, người xưa tìm cách làm cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng."- trích Sách Táng Thư. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì Phong thủy là "gió và nước" - hai yếu tố thiên nhiên dẫn khí và nước vào nơi cư trú, nhà ở hay mộ phần của người đã khuất.

Hai chữ "Phong Thủy" còn còn chỉ Phương pháp tìm kiếm và chon lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc họa bình yên.

Thuật phong thủy cũng giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở khu vực Á Đông, phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành. Không có bằng chứng khoa học chứng minh Phong thủy là có thật và nó được xem xét bở cộng đồng khoa học là khoa học giả.

=> Trên đây là quan điểm cơ bản về Phong thủy của chúng tôi.

Quý khách hàng có những băn khoăn hay khúc mắc về phong thủy hãy vui lòng liên hệ ngay công ty Xây Dựng Nhật Trung để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ phong thủy, xây nhà, xây biệt thự, sửa chữa nhà trên địa bạn Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận: Đồng Nai, Bình Dương, Củ Chi, Long An, …

TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224/1 Gò Dầu, Phường Tân Quy, Quận Tân Phú, TP HCM.

VPGD: 150 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0973 40 01 38 - 0936 40 41 39 (Anh Tuần)

Email: [email protected]

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới