Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Chi phí xây nhà cấp 4 là vấn đề quan trọng và chịu tác động từ nhiều yếu tố, trong xây dựng chi phí xây nhà cấp 4 được tính toán dựa trên diện tích và đơn giá thi công.

Chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay - Xây Dựng Nhật Trung

Chi phí xây nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Do đó nếu muốn tính được chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu thì bạn phải tính được tổng diện tích mà bạn đang muốn thi công xây dựng cụ thể là bao nhiêu, sau đó nhân với đơn giá của nhà thầu sẽ cho ra dự toán đầu tư chính xác cho gia đình.


Có thể bạn quan tâm đến bảng giáXây nhà trọn gói

Có thể bạn quan tâm đến bảng giáSửa nhà trọn gói

Có thể bạn quan tâm đến bảng giáXây nhà phần thô

Có thể bạn quan tâm đến bảng giáXây nhà cấp 4


Cách tính diện tích xây dựng như sau

Diện tích xây dựng chính là phần diện tích được bao bởi tường, không bao gồm phần sân vườn và hàng tường rào cũng như cổng. Phần này sẽ được cho vào phần thiết kế cảnh quan sân vườn nếu khách hàng có nhu cầu.

Còn diện tích xây dựng chỉ tính phần được bao bởi phần tường quanh nhà. Do đó bạn xây nhà cấp 4 bao nhiêu m thì tính tiền bấy nhiêu m.

Cách tính diện tích của chúng tôi như sau:

+ Phần diện tích có mái che tính = 100% diện tích.

+ Phần diện tích không có mái che tính = 50% diện tích (sân vườn).

+ Phần diện tích lợp ngói tính (130% diện tích) = diện tích sàn x 1.3 (hệ số mái thái).

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 - Xây Dựng Nhật Trung

Tính diện tích xây dựng để dự toán kinh phí đầu tư

Để quý khách hàng hình hình dung được cách tính diện tích xây dựng, chúng tôi đưa ra ví dụ tính diện tích nhà cấp 4 diện tích ô đất 8 x 20 m.

Mặt tiền 8 m, trừ 3 m chiều dài làm sân trước, trừ 3m làm sân sau, trừ 1 m mặt tiền chạy dài làm hành lang, vị chi diện tích xây dụng cuối cùng của ô đất là 7 x 14 m. Để tính được chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 7 x 14 m ta làm như sau:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói, bên trong là hệ vì kèo sắp thép đổ bê tông, bên ngoài lợp ngói đỏ, thiết kế không bao gồm thiết kế cảnh quan sân vườn.

=> Tổng diện tích xây dựng bằng:

+ Diện tích mặt sàn có mái che (100%): 7 x 14 = 98 m.

+ Diện tích sân không có mái che (150%): 3 x 3 x 1.5 = 13.5 m.

+ Phần mái (130%): 98 × 1.3 = 127 m.

=> Vậy tổng diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 = 98 + 13.5 + 127 = 238,5 m

Xác định đơn giá thi công sử dụng

chi-phi-xay-nha-cap-4-1

Lựa chọn đơn giá thi công ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí đầu tư

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn như gói nhân công, thi công phần thô, thi công trọn gói. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có 2 gói dịch vụ cơ bản để bạn tính chính xác chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay đó là:

+ Gói nhân công hoàn thiện: Chỉ bao gồm nhân công xây dựng, nhà đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công hoàn thiện cho công trình với đơn giá trung bình từ 1.100.000 đến 1.300.000 vnđ/m2.

+ Trọn gói chìa khóa trao tay: Nhà thầu lo từ A - Z, bao gồm cả gói 1 nhân công và nguyên vật tư xây dựng hoàn thiện cho công trình cùng những nội thất cơ bản như điện nước, thiết bị nhà vệ sinh để chủ nhân có thể vào ở ngay sau khi nhận nhà. Đơn giá trung bình trọn gói dao động từ 4.500.000 đến 6.500.000 vnđ/m2.

Đơn giá thi công cụ thể sẽ được tính toán căn cứ trên mẫu thiết kế nhà, phương án kết cấu móng thi công, chất lượng nguyên vật tư mà chủ đầu tư lựa chọn.

Sau khi tính được diện tích xây dựng và xác định được đơn giá thi công, bạn có thể dễ dàng tính được tổng chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu:

Như ở ví dự trên, nếu tổng diện tích xây dựng là 238.5 m2 đã bao gồm thiết kế sân vườn, chủ nhà lựa chọn gói nguyên vật tư trọn gói loại khá, đơn giá trọn gói là 5.000.000 vnđ/m2 thì tổng chi phí xây nhà cấp 4 của gia đình sẽ là:

=> Chi phí xây nhà cấp 4: 238.5 x 5.000.000 = 1.192.500.000 vnđ.

Đây là cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 đơn giản nhất để bạn có những dự định tính toán cho kế hoạch triển khai thi công của gia đình.

Nếu có thắc mắc cũng như mong muốn tư vấn chuyên sâu, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty chuyên xây nhà cấp 4 của Xây Dựng Nhật Trung của chúng tôi để nhận lịch tư vấn sớm với nhiều ưu đãi mới nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm cùng với tầm nhìn lớn, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng, cho dù đó là những yêu cầu khó khăn nhất. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về quy trình xây nhà, thiết kế nhà, thi công xây dựng,… quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn, nhận bảng giá xây nhà cấp 4 chi tiết và nhanh nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu xây nhà, xây nhà cấp 4, xây nhà phần thô, xây nhà trọn gói, sửa nhà, cải tạo nhà cũ xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Nhật Trung chúng tôi để được tư vấn, báo giá xây nhà, báo giá sửa nhà miễn phí, chi tiết và nhanh nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại: 0936.404.139 (Anh Tuần)

Email: [email protected]

MST: 0314251798

Web: www.xaydungnhattrung.net

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới